Đại hội đại biểu Hội nông dân phường Xuất Hóa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 03/3/2023, Hội Nông dân phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Xuất Hóa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự Đại hội có đồng chí Phạm Thị Sinh – Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể phường và 65 đại biểu chính thức đại diện cho trên 286 hội viên nông dân phường Xuất Hóa.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào nông dân toàn phường luôn phát huy được vai trò, vị trí của Hội, góp phần tích cực vào việc hoàn thành các mục tiêu kinh tế – xã hội của địa phương .Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” được Hội Nông dân phường đẩy mạnh và thu được nhiều kết quả. Đời sống vật chất và tinh thần của hội viên nông dân được cải thiện. Hội viên tích cực tham gia phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… Với những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ qua Hội Nông dân phường đã vinh dự được nhận Bằng khen và Giấy khen của các cấp Hội.

Hội tín chấp với các Ngân hàng cho hơn 200 hộ vay vốn với dư nợ trên 7 tỷ đồng, hội viên đầu tư phát triển kinh tế gia đình đúng mục đích và đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, nhiệm kỳ qua, Hội còn làm tốt công tác tặng quà, hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ các đợt chống dịch khác…

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế; đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển mạnh mẽ hơn.

Ban Chấp hành Hội Nông dân phường  Xuất Hóa  khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Trên tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, đoàn kết, đổi mới, Đại hội đã bầu ra 09 đồng chí ủy viên Ban Chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Tại kỳ họp thứ nhất Ban Chấp hành Hội Nông dân khóa VI, đã bầu 03 đồng chí ủy viên Ban Thường vụ và các chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch. Đồng chí Nguyễn Văn Đạt tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân phường Xuất Hóa khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028; Đồng chí Nguyễn Đăng Mạnh tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường Xuất Hóa khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã bầu 12 đại biểu (trong đó 01 đại biểu đương nhiên, 11 đại biểu bầu) dự Đại hội Hội Nông dân thành phố Bắc Kạn khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028 dự kiến tổ chức trong quý II năm 2023./.

Nguyễn Văn Đạt chủ tịch Hội nông dân phường Xuất Hoá