Công tác đào tạo nghề cho chị em phụ nữ tại phường Xuất Hóa

Công tác đào tạo nghề cho chị em phụ nữ tại phường Xuất Hóa

Sáng ngày 02.11.2023 tại ủy ban nhân dân phường Xuât Hóa, Phòng lao động thương binh và xã hội, Viện Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với ủy ban nhân dân phường Xuất Hóa tiến hành khai giảng lớp học nấu ăn. Tham dự khai giảng có Thạc sĩ Lê Minh Hiền, Phó viện trưởng Viện Nông nghiệp và phát triển nông thôn, ông Nguyễn Văn Thanh cán bộ đào tạo viện NN & PTNT; về phía địa phương có ông Vũ Xuân Quang thành ủy viên – Bí thư đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường và các đồng chí lãnh đạo phường và 35 học viên là hội viên phụ nữ tại các chi hội.

Đây là chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế vùng đồng bào DTTS và dân tộc Miền núi giai đoạn 2021-2025; Phường Xuất Hóa đã triển khai Kế hoạch số 108 ngày 13/4/2023 của UBND thành phố Bắc Kạn về việc thực hiện công tác giáo dục nghề nghiệp năm 2023 trên địa bàn thành phố Bắc Kạn nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng dinh dưỡng, cải thiện dinh dưỡng bữa ăn hàng ngày cho gia đình chị em hội viên.

Học viên tham dự khai giảng

Tại buổi khai giảng lớp học Thạc sĩ Lê Minh Hiền Phó viện trưởng Viện Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã phát biểu khai giảng lớp học. Ông Hiền đề nghị địa phương tạo điều kiện về mọi mặt để lớp học đảm bảo đạt kết quả cao nhất. Đề nghị học viên chấp hành tốt mọi nội quy, quy chế của lớp học.

Thạc sĩ Lê Minh Hiền, Phó viện trưởng Viện Nông nghiệp và phát triển nông thôn

phát biểu khai giảng lớp học

Đến dự buổi khai giảng ông Vũ Xuân Quang phát biểu chỉ đạo: Việc đào tạo nghề là nhiệm vụ cần thiết góp phần nâng cao năng suất lao động, nâng cao chất lượng giá trị hàng hóa, nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn; lớp học nấu ăn  sẽ góp phần cải thiện giá trị dinh dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn lương thực, thực phẩm trong mỗi bữa ăn của các gia đình trên địa bàn.

Hy vọng rằng lớp học nấu ăn học trong thời gian 1tháng rưỡi với 24 buổi học sẽ giúp cho học viên có được những kiến thức và thực hành chế biến các món ăn góp phần cải thiện bữa ăn dinh dưỡng, tạo điều kiện cho chị em hội có cơ hội giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm

Ma Thị Hạc – Phó CT Hội Phụ nữ phường Xuất Hóa