UBND phường Xuất Hóa tổ chức ngày thương binh liệt sĩ 27/7

UBND phường Xuất Hóa tổ chức ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Căn cứ kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 03 tháng 7 năm 2024 của UBND phường Xuất Hoá về việc tổ chức viếng Nhà bia ghi tên liệt sĩ , chuyển tặng quà của Chủ tịch nước nhân dịp 77 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024).

Thiết thực tri ân các anh hùng liệt si, thương bệnh binh, và những gia đình có công với cách mạng, UBND phường  phối hợp với Hội phụ nữ, đoàn Thanh niên phường tổ chức giúp gia đình liệt sĩ bà Nông Thị Ban, tổ 3 bằng ngày công lao động cụ thể là cấy lúa với diện tích 600 m2, với 15 người là hội viên, đoàn viên tham gia, phối hợp cùng Ban chỉ huy quân sự, Đoàn thanh niên tổ chức quyét dọn Nhà bia ghi tên liệt sĩ với tổng số với 10 người tham gia.

ĐU, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể và đại diện hộ gia đình chính sách viếng nhà bia

Ngày 27/7/2024 Uỷ ban nhân phường Xuất hóa tổ chức viếng nhà bia ghi tên liệt sĩ thành phần tham dự lễ viếng có các đồng chí lãnh đạo đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ các ngành đoàn thể, cbcc phường và đại diện các đồng chí thương binh bệnh binh, gia đình liệt sĩ người có công với cách mạng, tổ chức chuyển tặng quà  đến các đối tượng người có công gia đình liệt sĩ trên địa bàn Quà của Chủ tịch nước (bằng tiền mặt): 48 xuất , tổng số tiền 15.000.000đ, Qùa của Thành phố: 03 Xuất, (gồm 1 túi quà + tiền mặt), tổng trị giá: 2.100.000đ. Quà của Đơn vị Trại tạm giam: 03 xuất (gồm 1 túi quà+ tiền mặt), tổng trị giá: 2.100.000đ. Quà của đơn vị Kho k15: 10 xuất, tổng trị giá: 3.000.000đ.

Hội nghị gặp mặt và chuyển tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường

Đây là những hoạt động thiết thực có ý nghĩa của địa phương Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 đóng một vai trò và ý nghĩa quan trọng. Hàng năm cứ đến ngày 27/7, cả nước lại hướng về các nghĩa trang liệt sỹ để thành kính dâng hương, tri ân công lao to lớn của những anh hùng đã hy sinh vì nền độc lập nước nhà. Đây cũng là dịp quan trọng để chính quyền, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân đến thăm hỏi các gia đình liệt sỹ, những gia đình có công với cách mạng. Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 là ngày mang ý nghĩa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của người Việt Nam.

Nguyễn Nga – VHXH phường Xuất Hóa