Phường Xuất Hóa: Tổ công nghệ số cộng đồng tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Căn cứ công văn số 812/UBND – VHTT ngày 17 tháng 5 năm 2022 của Ủy ban nhân dân thành phố Bắc Kạn về việc thực hiện Kế hoạch số 265/KH-UBND, ngày 28/3/2023 Chủ tịch UBND phường Xuất Hóa đã ký Quyết định số 26 về việc kiện toàn Tổ công nghệ số cộng đồng phường Xuất Hóa.

Tổ công nghệ số cộng đồng phường Xuất Hóa trực tiếp hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Thời gian qua tổ công nghệ số cộng đồng phường Xuất Hóa đã tích cực tổ chức tuyên truyền, triển khai đến người dân về việc thực hiện đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến; qua đó, đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính, xây dựng Chính quyền điện tử trên địa bàn phường. Riêng trong tháng 5 năm 2023 UBND phường Xuất Hóa đã tiếp nhận 24 hồ sơ qua mạng (18 hồ sơ dịch vụ công toàn trình, 6 hồ sơ dịch vụ công một phần), xử lý lịch hẹn trên Cổng dịch vụ công về Chứng thực điện tử 32 hồ sơ; 100% hồ sơ trên đã được xử lý và trả kết quả đúng hạn. Tuy nhiên số lượng cá nhân, doanh nghiệp đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia trên địa bàn phường vẫn còn ít.

Trong thời gian tới, Tổ công nghệ số cộng đồng phường Xuất Hóa sẽ tiếp tục phát huy những điểm đạt được và khắc phục những hạn chế còn tồn tại để công tác cải cách hành chính ngày càng được nâng cao./.

Lệ Thúy – Công chức Tư pháp