Lời giới thiệu về phường Xuất Hóa

Toàn cảnh Ủy ban nhân dân phường Xuất Hóa

Xuất Hóa là phường cửa ngõ phía Nam của thành phố Bắc Kạn có diện tích tự nhiên 4.803,94ha; tổng số hộ 820; tổng nhân khẩu là 3.030 người; gồm 5 dân tộc: Kinh, Tày, Nùng, Dao, Sán Chí cùng chung sống. Nhân dân địa phương sống chủ yếu bằng nghề nông lâm nghiệp, chăn nuôi và kinh doanh dịch vụ phường  được chia thành 07 tổ dân phố; Đảng bộ phường gồm có 11 chi bộ trực thuộc, có 07 chi bộ tổ dân phố, 01 chi bộ Công an; 03 chi bộ trường học, cấp Ủy. Cơ cấu tổ chức bộ máy: Cơ quan UBND phường Xuất Hóa  có: 01 thủ trưởng cơ quan là người lãnh đạo quản lý chung; 01đồng chí Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND, 01 đồng chí phó Bí thư thường trực Đảng ủy quản lý lãnh đạo khối Đảng, đoàn thể, 18 đồng chí là cán bộ, công chức khối Đảng, chính quyền và đoàn thể. Trong đó trình độ của các đồng chí trong cơ quan: Về chuyên môn: 13 đồng chí có trình độ đại học; 01 đồng chí có trình độ thạc sĩ, 05 đồng chí trình độ trung cấp. Về lý luận chính trị: 10 đồng chí có trình độ trung cấp. Cơ quan UBND phường Xuất Hóa nằm ở trung tâm của phường. Chính quyền và các tổ chức trong hệ thống chính trị thường xuyên được củng cố, kiện toàn hoạt động hiệu quả. Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp Ủy, sự điều hành của Chính quyền, phát huy vai trò của Khối dân vận và sự đồng lòng của nhân dân, Cán bộ và Nhân dân các dân tộc phường đã đoàn kết đồng lòng, khắc phục khó khăn, ra sức thi đua lao động sản xuất, phấn đấu thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị của địa phương, với những mục tiêu cụ thể của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường khoá XV nhiệm kỳ 2021 – 2025 đã đề ra.

Nguyễn Nga